Chất liệu vải đa dạng,phong phú được dệt nhuộm và trải qua các quy trình kiểm tra xử lý nghiêm ngặt trước khi đưa vào sản xuất, tránh được các lỗi như vải bị nhăn, co rút, ra màu, bạc màu, vải không thấm hút mồ hôi…Màu sắc đồng phục nổi bật, tăng giá trị quảng cáo thương hiệu.

GIA THIEN GARMENT xin hướng dẫn chi tiết quý khách hàng khi chọn chất liệu khi may áo đồng phục áo thun:

Cách nhận biết các chất liệu vải thun thông dụng khi may đồng phục

Vải thun Cotton:

vai-thun

Thành phần: 100% Cotton.

Vải thun cotton là sợi vải tổng hợp được làm từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên và các chất hóa học mà tạo thành. Chất liệu này được dùng phổ biến nhất khi may áo thun. Vì những tính năng vượt trội như chất liệu khá tốt, thấm mồ hôi, đa dạng, giặt nhanh khô và lâu hỏng nếu biết cách sử dụng.
Tính chất: Hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt và làm mát cơ thể.

Nhược điểm:  giá thành cao, mình vải cứng, có cảm giác khô thường là lựa chọn của các khách hàng nam. Người ta khắc phục nhược điểm này bằng cách pha sợi Spandex để tạo sự mềm mại cho những đường cong quyến rũ đối với các khách hàng nữ.

Vải thun TC 65/35

vai-ao-thun-dong-phuc

Thành phần:  Sợi gồm tỉ lệ 35 % Cotton, 65 % nilon (Poliester).

Tính chất: Do có sợi pha nilon (Poly) nên mặc sẽ nóng hơn, ít hút ẩm nhưng mình vải có cảm giác mềm mại hơn. Giá thành rẻ, chất lượng tương đối, là lựa chọn của đa số khách hàng khi may đồng phục áo thun. Để vải có độ co dãn nhiều, người ta cũng pha thêm sợi Spandex.

Vải thun PE: Poliester

dong-phuc-ao-thun

Thành phần: Sợi gồm 100 % nilon (Poliester).

Tính chất: – Thành phần sợi gồm 100 % sợi nhựa PE. Những chiếc áo thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu, vải ít bị co khi sử dụng. Ưu điểm của loại vải này là giá thành mềm, hình in sắc nét nên rất được các bạn học sinh ưa chuộng, thường được chọn khi may đồng phục giá thành rẻ. Tuy nhiên nhược điểm của nó là không thoát mồ hôi, gây cảm giác nóng bức, mình vải lâu ngày dễ bị xù lông hay bị tước.giá thành rẻ nhất, vải không hút ẩm, mặc vào rất nóng, mình vải không đẹp nhanh bị xù lông.

Vải cá sấu (Lacoste)

vai-may-dong-phuc

– Là loại thun có nhiều ưu điểm nổi bậc nhưng nhược điểm duy nhất là giá thành sản phẩm rất cao. Đó cũng là vải được làm bằng vải cotton nhưng loại vải này mặc vải dệt to hơn (lỗ lưới đan dệt to hơn cotton thường) xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1933 trên thị trường Pháp. Vải thường được dùng làm áo thun cổ trụ (áo cổ bầu, trước ngực áo có xẻ trụ và đơm hai hột nút) và có gắng thương hiệu Lacoste Crocodie (hình cá sấu) mà sau này nổi tiếng khắp thế giới cho đến tận ngày nay. Bây giờ mọi người thường dùng tên “vải cá sấu” để chỉ loại vải cotton dệt theo kiểu này. Ở Việt Nam, vải thun cá sấu được sử dụng rộng rãi để may các loại áo thun nam, áo thun nữ cổ trụ nhằm mang đến phong cách đầy trẻ trung đầy sức sống. Phổ biến nhất vẫn là loại cotton 65/35 – thun cá sấu 4 chiều, được sử dụng phổ biến nhất khi may đồng phục.

–  Ngày nay vải cá sấu cũng chia thành:

Cá sấu Cotton 100%
Cá sấu Cotton 65/35
Cá sấu Cotton poliester
Cá sấu PE

Hy vọng với những tư liệu trên có thể giúp Quý Khách dễ dàng lựa chọn chất liệu vải phù hợp với nhu cầu của mình khi may đồng phục.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết khi chọn chất liệu may đồng phục HOTLINE: 0981.249.879 – 093.774.3549